Canon R3 – Siêu phẩm máy ảnh mirrorless cao cấp của Canon 2023

Canon EOS R3

I, GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁY ẢNH MIRRORLESS CANON

Máy ảnh mirrorless Canon là một loại máy ảnh kỹ thuật số không có gương lật như các máy ảnh DSLR truyền thống. Thay vào đó, máy ảnh mirrorless sử dụng một cảm biến ảnh kỹ thuật số để hiển thị hình ảnh trực tiếp trên màn hình hoặc qua ống kính điện tử (EVF).

Các máy ảnh mirrorless của Canon được thiết kế để cung cấp các tính năng và chất lượng hình ảnh tương đương với các máy ảnh DSLR truyền thống. Nhưng nó có thể nhỏ gọn và nhẹ hơn. Hầu hết các máy ảnh mirrorless Canon đều sử dụng các ống kính thay đổi được, cho phép người dùng tùy chỉnh ống kính để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh khác nhau.

Máy ảnh mirrorless Canon được sử dụng rộng rãi trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chụp ảnh đời sống và du lịch.

Canon EOS R3
Canon EOS R3

II, SIÊU PHẨM MÁY ẢNH MIRRORLESS CANON 2023

Vừa qua, Hiệp hội Chuyên gia Âm thanh và Hình ảnh (EISA – cộng đồng của 60 tạp chí công nghệ, trang web và nhà bình luận trên mạng xã hội đến từ 29 quốc gia, chuyên về hi-fi, rạp hát gia đình, hình ảnh và phim, điện tử trong xe hơi và di động) đã vinh danh “MÁY ẢNH MIRRORLESS CANON EOS R3” tại hạng mục Photography của giải EISA 2022-2023.

1.MÁY ẢNH MIRRORLESS CANON EOS R3

Canon EOS R3 là một máy ảnh mirrorless full-frame được Canon giới thiệu vào tháng 4 năm 2021. Nó được định vị là một máy ảnh cao cấp dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người đam mê. Dưới đây là một số tính năng chính của máy:

 • Cảm biến ảnh APS-C CMOS 32.5MP
 • Chip xử lý hình ảnh DIGIC X
 • Hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF II
 • Quay video 4K60 10bit, HDR-PQ & C-Log 3
 • Chụp liên tiếp 30 fps với màn trập điện, 15 fps với màn trập cơ
 • ISO 100-32000 (mở rộng 100-51200)
 • EVF OLED 2.36 triệu điểm
 • Màn hình cảm ứng 1.6 triệu điểm, thiết kế xoay lật
 • Ổn định hình ảnh 5 trục sensor-shift
 • 2 khay đọc thẻ UHS-II
 • Ngàm kết nối đa năng; Wi-Fi, Bluetooth

EOS R3 cũng được thiết kế để hoạt động với các ống kính RF của Canon, mang lại hiệu suất quang học cao và một loạt các tiêu cự khác nhau. Tổng thể, MÁY ẢNH MIRRORLESS CANON EOS R3 là một máy ảnh mạnh mẽ và đa dụng. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp yêu cầu tốc độ cao, tự động lấy nét tiên tiến và hình ảnh và video chất lượng cao.

2. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM 

a) Ưu điểm:

 1. Tốc độ chụp liên tục rất nhanh với tốc độ chụp liên tục lên đến 30fps. Canon EOS R3 là một trong những máy ảnh chụp liên tục nhanh nhất hiện nay. Điều này rất hữu ích trong việc chụp các hình ảnh chuyển động nhanh hoặc trong các tình huống khó khăn.
 2. Tích hợp hệ thống lấy nét tự động tiên tiến. EOS R3 được trang bị hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF với 1.053 điểm lấy nét tự động và Eye Control AF. Tất cả giúp cho việc lấy nét chính xác và nhanh chóng hơn.
 3. Quay video 4K và 6k chất lượng cao. EOS R3 có thể quay video 4K lên đến 120fps và quay video 6K nội bộ lên đến 60fps. Điều đó giúp cho việc quay video chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn.
 4. Ổn định hình ảnh trong thân máy vì EOS R3 được trang bị (IBIS) 5 trục. Tính năng đó giúp cho các bức ảnh chụp tay được ổn định hơn khi chụp ở tốc độ chậm.
 5. Thân máy chắc chắn và chống thấm nước. EOS R3 được làm từ hợp kim magie chắc chắn và được thiết kế chống thấm nước, chống bụi và chống ẩm.

b) Nhược điểm:

 1. EOS R3 được xem là một sản phẩm cao cấp. Vì vậy giá cả của nó cũng rất cao, không phù hợp với mọi người.
 2. Kích thước và trọng lượng lớn hơn so với các máy mirrorless khác. EOS R3 có thể hơi khó để mang theo khi đi du lịch hoặc di chuyển.
 3. Không có màn hình xoay: EOS R3 không thể xoay. Điều này có thể gây khó khăn trong việc chụp ở một số góc độ khác nhau.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Máy ảnh mirrorless Canon cũng như siêu phẩm 2023 của nó mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hay có nhu cầu mua máy ảnh, xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *